Ezoic Content


Chắc hẳn các bạn đang đọc bài viết này sẽ là một trong 4 đối tượng này

 1. Newbie chưa hoặc mới làm authority/niche website
 2. Người đã có website kiếm tiền từ affiliate
 3. Người đã có website kiếm tiền từ các ads network khác ngoài Ezoic
 4. Người đã có website kiếm tiền từ Ezoic

Và có một điểm chung của cả 4 đối tượng nói trên đó là chúng ta đều rất cố gắng nỗ lực xây dựng những website kiếm tiền nhưng đều có những PAIN POINT – Nỗi khổ riêng mà không ai thấu.

Bạn là đối tượng số 1? bạn là một newbie chưa có hoặc mới làm authority/niche site, thu nhập của các website của bạn còn rất thấp và không như kỳ vọng. Bạn mông lung về hướng phát triển tiếp theo?

Bạn là đối tượng số 2? bạn đã có website kiếm tiền từ affiliate như Amazon. Bạn rất muốn khai thác triệt để, tối ưu hóa thu nhập cho website affiliate của mình nhưng bạn chưa biết cách làm thế nào? Bạn cũng đã từng nghĩ đến việc đặt ads cho site để kiếm tiền nhưng bạn sợ làm site bị tụt rank?

Bạn là đối tượng số 3? bạn đã có website kiếm tiền từ các ads network khác như Adsense. Chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng vì đã thấy nhiều case study anh em bạn bè của mình cũng làm adsense chật vật nhưng đến ngày chuẩn bị nhận tiền thì bị khóa tài khoản. 

Bạn là đối tượng số 4? bạn đã có website kiếm tiền từ Ezoic. Bạn chắc cũng từng loay hoay trong các bước set up lằng nhằng. Nhìn sang “ông hàng xóm” thèm thuồng thấy sao ổng income cao hơn mình mà ổng cũng dùng Ezoic? Băn khoăn không biết nên mua gói Premium của nó không, sao lại phải bỏ tiền nộp trước hàng tháng? hoặc nếu có mua rồi thì cũng chỉ mua được gói thấp chẳng thấm vào đâu?

Nếu bạn có bất kỳ một trong những “nỗi khổ thầm kín” nào bên trên, hãy đọc thật kỹ bài viết này lần lượt từ trên xuống dưới, bạn sẽ tìm thấy giải pháp mà mình và đội ngũ ASMLink dày công xây dựng. Và chúc mừng bạn, bạn đã tìm đến đúng người và đúng team có thể thông cảm và thấu hiểu cùng bạn rồi đó.

Đúng người, đúng team?

Mình là Long Lê, Founder/CEO của ASMLink, mình đã từng là đối tượng số 1 nhiều năm về trước, và hiện nay cũng đã và đang test rất nhiều phương pháp kiếm tiền cho website khác nhau. Hiện nay, ASMLink đang vận hành khoảng 50 money website từ lớn tới bé với một số thành quả nho nhỏ như dưới.

Trước đây mình và team cũng chỉ chiến thuần affiliate amazon và có kết quả hàng tháng như dưới đây:

Sau đó, team mình quyết định tối ưu hóa thu nhập của các site bằng cách test các ads network. Thời gian đầu mình cũng hoài nghi đặt ti tỉ các câu hỏi và giả thiết và yêu cầu team phải test thật cẩn thận. 

 • Ads có làm giảm income affiliate không?
 • Có những thời điểm Google Update, mà team mình vừa mới cho ads vào site thế là mình cũng cực hoài nghi và đổ tại thằng ads

Sau rất nhiều lần thử nghiệm và phân tích số liệu, bọn mình đã tự tin kết luận giải pháp tối ưu nhất income cho website là kiểm tiền song song Ezoic với Affiliate. Hiện bên mình đang tiếp tục test một số site và cũng có những kết quả rất khả quan như (ảnh dưới)

Ezoic là gi? Và tại sao nên dùng ezoic để kiếm tiền cho website?

Ezoic là một trong những nhà quảng cáo khá nổi tiếng để giúp các chủ website hoặc bloger đặt quảng cáo để tăng thu nhập. Một trong những điểm hay ho của Ezoic đó là đây là một nền tảng sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để tối ưu hóa, customize theo hành vi của người đọc. 

Bên cạnh việc tối ưu theo hành vi người dùng, Ezoic còn có thể tối ưu trải nghiệm người dùng qua các yếu tố khác như tối ưu vị trí đặt quảng cáo tùy theo đối tượng độc giả, tăng tốc độ tải trang, tích hợp 1 số công cụ analytics (phân tích), tăng speed cho website và tối ưu không làm ảnh hưởng tới SEO. 

Điều thú vị nhất là Ezoic có hệ thống đặt quảng cáo và các vị trí đặt quảng cáo một cách tự động sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Điều này giúp cho việc đặt ads vô cùng tối ưu và tăng trải nghiệm người dùng. 

Rất nhiều case study họ đã chuyển từ việc dùng Google Adsense qua Ezoic và họ đã thừa nhận rằng sử dụng Ezoic giúp cho website của họ tăng ít nhất 50% income so với Adsense. Câu trả lời là vì bên Ezoic họ tối ưu quảng cáo tốt hơn, kích thước quảng cáo to hơn, đặt quảng cáo ở nhiều vị trí hơn nên income của web tăng lên tốt hơn khi dùng Google Adsense.

Trong hệ thống của Ezoic, Ezoic chia thành 2 phần chính đó là Ezoic Standard và Ezoic Premium. Đối với Ezoic Standard, người dùng có thể đăng ký hoàn toàn miễn phí và apply vào hệ thống của họ. Đối với Ezoic Premium, đây là 1 chương trình trả phí giúp cho website có thể tăng doanh thu tốt hơn dựa vào từng gói premium. 

Nếu so giữa gói Ezoic Standard và gói Ezoic Premium thì nếu đăng ký thêm gói Ezoic Premium thì income có thể thặng dư thêm tùy theo các gói khác nhau. Mình có làm 1 bảng tính nhanh tại đây cho anh em tham khảo:

Ưu và nhược của Ezoic:

Ưu điểm: 

 • Ezoic dựa trên AI và Machine Learning nên có rất nhiều data và analytics, công cụ hỗ trợ cho publisher rất công phu và đắc lực để tối ưu income. (Vào account chụp ảnh vũ trụ ezoic)
 • Hỗ trợ tối ưu SEO, tối ưu Speed cho website
 • Có live chat, hỗ trợ hỏa tốc
 • Chấp nhận nhiều ngôn ngữ khác nhau, kể cả tiếng anh, tiếng việt hay tiếng Pháp.
 • Income tốt hơn so với Adsense
 • Đăng ký dễ hơn Google Adsense, tốc độ xử lý và duyệt của bên Ezoic cũng nhanh hơn
 • Ads được tối ưu tự động theo hành vi người dùng, giúp tăng tối đa income và trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Nhược điểm:

 • Ezoic Standard: Chưa có site để set up và approve thì khá là khó khăn, từ việc lập tài khoản, sau đó submit site để được duyệt sẽ mất thời gian. Không có support hỗ trợ.
 • Ezoic Premium: Chưa có ads nào mà publisher lại phải bỏ tiền trước để mua ads???? Dẫn đến việc làm cho Publisher mất vốn, tiền income đã nhận chậm 1 tháng mà lại còn phải trả trước tiền premium cho bên Ezoic.
 • Website cần phải có traffic tối thiểu 10,000 pageviews mỗi tháng mới được duyệt vào hệ thống của Ezoic
 • Web của mình sẽ có nhiều quảng cáo hơn (nhưng income tốt hơn hehe)
 • Tốc độ load của trang có thể sẽ cho điểm thấp hơn nhưng Ezoic có các bài viết giải thích tại sao, các bạn có thể yên tâm là điều này sẽ không ảnh hưởng tới SEO hay ranking của keyword.

Tại sao lại nên gia nhập vào Ezoic Premium?

Xét về mặt lợi ích tài chính là luôn lãi hơn so với việc sử dụng Ezoic Standard, bên cạnh đó Publisher còn được ưu tiên những ads từ các brand lớn và nổi tiếng. Ezoic sẽ sử dụng công nghệ AI để tùy biến, tối ưu và hiển thị quảng cáo một cách tốt nhất để tăng trải nghiệm người dùng mà không sợ bị spam hay rác site.

#Myth 1: Add ezoic vào site Affiliate làm giảm income 

Chụp các proof

#Myth 2: Dùng display ads nói chung và ezoic nói riêng là bị tụt rank

#Tip 1: Income Ezoic >= Adsense 

Support tốt hơn, analytics tốt hơn, có premium

#Tip 2: Mua premium thặng dư được x2.5

Dẫn Landing PAGE sang > Tại sao lại nên gia nhập ASM Ezoic team?

Ưu điểm gia nhập ASM

 1. Không phải chờ đặt tới ngưỡng thanh toán $20 mới rút được tiền như việc sử dụng tài khoản riêng. Kể cả income trong tháng của bạn chỉ có $19 sẽ vẫn được team giải ngân.
 2. Không phải thanh toán trước phí premium hàng tháng
 3. Được free tháng đầu tiên kể từ lúc mở gói (tháng 8 năm 2021)
 4. Share chi phí premium theo gói giúp cho giảm tối đa chi phí các bạn phải bỏ ra khi tự đăng ký.
 5. Được team hỗ trợ set up, add website vào Ezoic.
 6. Giải ngân qua cả $ hoặc VNĐ (chuyển khoản hoặc Paypal, Payoneer đều accept)
ASMPosterMG
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: