Ezoic Premium là gì? Tại sao bạn nên tham gia cộng đồng ASM Publisher Premium?

Chắc hẳn các bạn đang đọc bài viết này sẽ là một trong 4 đối tượng này

 1. Newbie chưa hoặc mới làm authority/niche website.
 2. Người đã có website kiếm tiền từ affiliate.
 3. Người đã có website kiếm tiền từ các ads network khác ngoài Ezoic.
 4. Người đã có website kiếm tiền từ Ezoic.

Và có một điểm chung của cả 4 đối tượng nói trên đó là chúng ta đều rất cố gắng nỗ lực xây dựng những website kiếm tiền nhưng đều có những PAIN POINT – Nỗi khổ riêng mà không ai thấu.

Bạn là đối tượng số 1? bạn là một newbie chưa có hoặc mới làm authority/niche site, thu nhập của các website của bạn còn rất thấp và không như kỳ vọng. Bạn mông lung về hướng phát triển tiếp theo?

Bạn là đối tượng số 2? bạn đã có website kiếm tiền từ affiliate như Amazon. Bạn rất muốn khai thác triệt để, tối ưu hóa thu nhập cho website affiliate của mình nhưng bạn chưa biết cách làm thế nào? Bạn cũng đã từng nghĩ đến việc đặt ads cho site để kiếm tiền nhưng bạn sợ làm site bị tụt rank?

Bạn là đối tượng số 3? bạn đã có website kiếm tiền từ các ads network khác như Adsense. Chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng vì đã thấy nhiều case study anh em bạn bè của mình cũng làm adsense chật vật nhưng đến ngày chuẩn bị nhận tiền thì bị khóa tài khoản. 

Bạn là đối tượng số 4? bạn đã có website kiếm tiền từ Ezoic. Bạn chắc cũng từng loay hoay trong các bước set up lằng nhằng. Nhìn sang “ông hàng xóm” thèm thuồng thấy sao ổng income cao hơn mình mà ổng cũng dùng Ezoic? Băn khoăn không biết nên mua gói Premium của nó không, sao lại phải bỏ tiền nộp trước hàng tháng? hoặc nếu có mua rồi thì cũng chỉ mua được gói thấp chẳng thấm vào đâu?

Nếu bạn có bất kỳ một trong những “nỗi khổ thầm kín” nào bên trên, hãy đọc thật kỹ bài viết này lần lượt từ trên xuống dưới, bạn sẽ tìm thấy giải pháp mà mình và đội ngũ ASMLink dày công xây dựng. Và chúc mừng bạn, bạn đã tìm đến đúng người và đúng team có thể thông cảm và thấu hiểu cùng bạn rồi đó.

Đúng người, đúng team?

Mình là Long Lê, Founder/CEO của ASMLink, mình cũng giống bạn đã từng rơi vào cả 4 trường hợp trên nhiều năm về trước, và hiện nay cũng đã và đang test rất nhiều phương pháp kiếm tiền cho website khác nhau. Hiện nay, ASMLink đang vận hành khoảng 70 money website từ lớn tới bé với một số thành quả nho nhỏ như dưới.

Trước đây mình và team cũng chỉ chiến thuần affiliate amazon và có kết quả hàng tháng như dưới đây:

Sau đó, team mình quyết định tối ưu hóa thu nhập của các site bằng cách test các ads network. Thời gian đầu mình cũng hoài nghi đặt ti tỉ các câu hỏi và giả thiết và yêu cầu team phải test thật cẩn thận. 

 • Ads có làm giảm income affiliate không?
 • Có những thời điểm Google Update, mà team mình vừa mới cho ads vào site thế là mình cũng cực hoài nghi và đổ tại thằng ads.

Sau rất nhiều lần thử nghiệm và phân tích số liệu, bọn mình đã tự tin kết luận giải pháp tối ưu nhất income cho website là kiểm tiền song song Display Ads với Affiliate. Hiện bên mình đang tiếp tục test một số site trên nhiều các ads network khác nhau và cũng có những kết quả rất khả quan như (ảnh dưới)

Ezoic là gì? Và tại sao nên dùng Ezoic để kiếm tiền cho website?

Ezoic là một trong những nhà quảng cáo khá nổi tiếng để giúp các chủ website đặt quảng cáo để tăng thu nhập. Một trong những điểm hay ho của Ezoic đó là đây là một nền tảng sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để tối ưu hóa, customize theo hành vi của người đọc. 

Bên cạnh việc tối ưu theo hành vi người dùng, Ezoic còn có thể tối ưu trải nghiệm người dùng qua các yếu tố khác như tối ưu vị trí đặt quảng cáo tùy theo đối tượng độc giả, tăng tốc độ tải trang, tích hợp 1 số công cụ analytics (phân tích), tăng speed cho website và tối ưu không làm ảnh hưởng tới SEO. 

Điều thú vị nhất là Ezoic có hệ thống đặt quảng cáo và các vị trí đặt quảng cáo một cách tự động sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Điều này giúp cho việc đặt ads vô cùng tối ưu và tăng trải nghiệm người dùng. 

Rất nhiều case study họ đã chuyển từ việc dùng Google Adsense qua Ezoic và họ đã thừa nhận rằng sử dụng Ezoic giúp cho website của họ tăng ít nhất 50% income so với Adsense. Câu trả lời là vì bên Ezoic họ tối ưu quảng cáo tốt hơn, kích thước quảng cáo to hơn, đặt quảng cáo ở nhiều vị trí hơn nên income của web tăng lên tốt hơn khi dùng Google Adsense.

Giao diện của tài khoản Ezoic

Ưu điểm và nhược điểm của Ezoic

Ưu điểm: 

 • Ezoic dựa trên AI và Machine Learning nên có rất nhiều data và analytics, công cụ hỗ trợ cho publisher rất công phu và đắc lực để tối ưu income. (Vào account chụp ảnh vũ trụ ezoic).
 • Hỗ trợ tối ưu SEO, tối ưu Speed cho website.
 • Có live chat, hỗ trợ hỏa tốc.
 • Chấp nhận nhiều ngôn ngữ khác nhau, kể cả tiếng anh, tiếng việt hay tiếng Pháp.
 • Income tốt hơn so với Adsense.
 • Đăng ký dễ hơn Google Adsense, tốc độ xử lý và duyệt của bên Ezoic cũng nhanh hơn.
 • Ads được tối ưu tự động theo hành vi người dùng, giúp tăng tối đa income và trải nghiệm người dùng tốt hơn.
Một tài khoản Ezoic của team mình

Nhược điểm:

 • Ezoic Standard: Chưa có site để set up và approve thì khá là khó khăn, từ việc lập tài khoản, sau đó submit site để được duyệt sẽ mất thời gian. Không có support hỗ trợ.
 • Ezoic Premium: Chưa có ads nào mà publisher lại phải bỏ tiền trước để mua ads???? Dẫn đến việc làm cho Publisher mất vốn, tiền income đã nhận chậm 1 tháng mà lại còn phải trả trước tiền premium cho bên Ezoic.
 • Website cần phải có traffic tối thiểu 10,000 pageviews mỗi tháng mới được duyệt vào hệ thống của Ezoic
 • Web của mình sẽ có nhiều quảng cáo hơn (nhưng income tốt hơn hehe)
 • Tốc độ load của trang có thể sẽ cho điểm thấp hơn nhưng Ezoic có các bài viết giải thích tại sao, các bạn có thể yên tâm là điều này sẽ không ảnh hưởng tới SEO hay ranking của keyword.

Ezoic Premium là gì? Chi phí sử dụng Ezoic Premium bao nhiêu tiền?

Trong hệ thống của Ezoic, Ezoic chia thành 2 phần chính đó là Ezoic Standard và Ezoic Premium. Đối với Ezoic Standard, người dùng có thể đăng ký hoàn toàn miễn phí và apply vào hệ thống của họ. Đối với Ezoic Premium, đây là 1 chương trình yêu cầu publisher phải trả trước một khoản phí, đổi lại giúp cho website có thêm mức độ thu nhập dựa vào từng gói premium. 

Dưới đây là ảnh chi tiết của 11 cấp độ các gói Ezoic Premium với mức độ chi phí và lợi nhuận gia tăng dần ở các gói cao hơn:

Mình có làm 1 bảng tính nhanh cả chi phí, lợi nhuận và tỉ trọng Chi phí/Doanh thu của từng gói tại đây cho anh em so sánh tiết kiệm thời gian:

Nhìn chung sau một thời gian dài sử dụng Ezoic Premium, cá nhân mình đánh giá đây là một dạng đầu tư khá an toàn. Sau khi tính toán chúng ta thấy chi phí sử dụng premium tối thiểu là 67% tổng số earning premium (tỉ lệ Cost/Revenue ~ 66.67%), tức là bỏ 2 đồng vốn thì sau 2 tháng thu về thêm 1 đồng lãi.

Để có thể tối ưu hiệu quả kinh tế, anh em nên đầu tư hạng Elite và cố gắng nâng cấp lên được các gói premium cao hơn, vì càng đăng ký được gói cao hơn thì lãi càng nhiều hơn. Tuy nhiên anh em sẽ thường gặp phải 2 vấn đề khó khăn.

Đó là earning Ezoic standard đạt ngưỡng và tiền vốn để trả trước chi phí của từng gói. Điều này không hề dễ, đòi hỏi anh em phải có nhiều site hoặc một số website traffic rất nhiều thì income standard mới đạt đủ. Các anh em build authority site theo mô hình nhỏ, cá nhân thường chỉ đạt tiêu chí sử dụng các gói income thặng dư không đáng là bao.

Ưu điểm gia nhập cộng đồng ASM Publisher Premium

Xét về mặt lợi ích tài chính, sử dụng Ezoic Premium luôn có lãi tốt hơn so với việc chỉ sử dụng Ezoic Standard, bên cạnh đó Publisher còn được ưu tiên những ads từ các brand lớn và nổi tiếng. Ezoic sẽ sử dụng công nghệ AI để tùy biến, tối ưu và hiển thị quảng cáo một cách tốt nhất để tăng trải nghiệm người dùng mà không sợ bị spam hay rác site.

Khi gia nhập cộng đồng ASM Publisher Premium, các publisher/ chủ website sẽ được thêm các đặc quyền của riêng đội ngũ ASM như sau:

#1: Được tham gia group VIP private ASM Publisher Premium (trị giá $1000+)

Nơi giao lưu trao đổi của các anh em top publisher. Sẽ có rất nhiều các chương trình tổ chức định kỳ giúp anh em publisher cùng kiếm tiền như webinar training, share tip hằng tuần. Founder Long Lê sẽ chia sẻ rất nhiều case study nội bộ và các “kèo ngon” tại đây.

#2: Tặng miễn phí tháng đầu tiên sử dụng Ezoic Premium (tháng 7/2022) (trị giá $100-$1000+)

Tổng traffic các website của anh em càng lớn thì fee Ezoic Premium càng nhiều. Ví dụ, đối với các anh em có dàn website earning Ezoic Premium ở gói 4 Diamond Elite chi phí sẽ là $11,000. Tháng đầu tiên anh em sẽ được free cả $11,000

#3: Gia tăng 25%+ Earning Premium (trị giá $100-$5,000+)

ASM ưu đãi cho anh em Publisher chỉ thu 50% số tiền Premium Earning. Chi phí nếu publisher tự mua Ezoic Premium sẽ là 67%. Vậy nên khi hợp tác với ASM, anh em Publisher sẽ tăng thêm 25%+ Earning Premium.

#4: Không mất vốn

Nếu anh em tự đăng ký và sử dụng Ezoic Premium, hàng tháng anh em sẽ phải đóng fee premium trước rồi 2 tháng sau mới nhận lại phần vốn đó. Chương trình này ASM sẽ hỗ trợ ứng trước tiền thanh toán phí premium hàng tháng và anh em không phải bỏ bất kỳ đồng nào, chỉ chờ đúng lịch Ezoic trả tiền để nhận lãi.

#5: Được đội ngũ ASM tư vấn, hỗ trợ set up, add website vào Ezoic từ A-Z

Nếu anh em chưa biết bắt đầu từ đâu hoặc không có thời gian làm, anh em chỉ cần đưa website nhờ đội ngũ ASM hỗ trợ set up và tối ưu từ A – Z.

#6: Ưu đãi khuyến mãi giảm giá các dịch vụ khác của ASM (trị giá $500+)

Khi được duyệt join vào hệ thống ASM Publisher Premium, anh em sẽ nhận được code dành riêng cho thành viên để được ưu đãi đặc biệt khi sử dụng các dịch sau của ASM:

 • Dịch vụ viết bài Content Writing
 • Dịch vụ mua bán Link Building
 • Dịch vụ mua bán Website
 • Các Khóa học đào tạo xây dựng Authority Site
 • Dịch vụ mua chung các tools như Jasper, Ahrefs, Kwfinder,… và một số tools do đội ASM tự code giúp tăng năng suất làm việc ở một số khâu như auto check DA, auto check serp, auto check expired domain,…

Một số câu hỏi thắc mắc

#1: Site Affiliate sử dụng Ezoic có bị giảm income ? 

Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các vị trí hiển thị ads như Top, Bottom, Sidebar, In article,… Chỉ cần lưu ý set up một chút để tránh hiển thị ads che mất các vị trí user thường click vào link affiliate là sẽ không có vấn đề gì. ASM đã test nhiều site trước và sau khi đặt ads income affiliate không hề giảm mà thậm chí tăng.

#2: Dùng display ads nói chung và ezoic nói riêng có bị tụt rank ?

Có một sự thật là hầu hết các site top site lớn đều đặt display ads kiếm tiền, 99% các site thuộc hàng “SME” nhỏ và vừa như của chúng ta bị tụt rank là do các đợt Google Updates. Và thường các chủ site không tìm ra được lý do bị tụt nên thường đổ lỗi cho display ads hoặc các yếu tố khác.

#3: Chi phí sử dụng dịch vụ ASM Ezoic Premium là bao nhiêu? Có đảm bảo lãi không?

ASM ưu đãi cho anh em Publisher chỉ thu 50% số tiền Premium Earning. Chi phí nếu publisher tự mua Ezoic Premium sẽ là 67%. Chính sách ưu đãi của ASM sẽ giúp Publisher tăng thêm 25%+ Earning Premium.

Ví dụ: Earning Ezoic Standard tháng 7 của anh em là $1000, Earning Ezoic Premium tháng 7 là $600. Nếu anh em tự mua Ezoic Premium, Fee = 67% x $600 = $402. Nếu hợp tác cùng ASM, ASM sẽ thu 50% Premium Earning = $300 (tiết kiệm $102). Giải ngân anh em $1000 + $300 = $1300.

#4: Khi nào Publisher được nhận tiền? ASM giải ngân qua đâu, mức tối thiểu là bao nhiêu?

Lịch trả tiền của Ezoic là sau 1 tháng vào các ngày 29-30 cuối mỗi tháng. ASM sẽ giải ngân ngay cho anh em sau đó, thường sẽ vào ngày mùng 1 hàng tháng. Ví dụ Earning tháng 7 của anh em sẽ nhận được vào ngày 1 tháng 9.

Không có mức tối thiểu. ASM giải ngân qua các kênh sau: Payoneer, Bank VND, Crypto, Paypal (tỷ giá tùy từng thời điểm).

#5: Nếu Ezoic từ chối website của tôi thì có cách nào vẫn được tham gia cộng đồng ASM Publisher Premium?

Nếu website của bạn không được duyệt vào Ezoic, đội ngũ ASM sẽ hỗ trợ bạn sử dụng 1 network khác mà team mình cũng đang dùng cho các site bị Ezoic từ chối. Nếu bạn join, bạn vẫn được tham gia cộng đồng ASM Publisher bình thường.

#6: CPM của Ezoic là bao nhiêu? 1000 page views kiếm được bao nhiêu tiền? So sánh với các bên khác như Adsense, Mediavine, Adthrive như nào?

CPM phụ thuộc nhiều vào loại traffic site của bạn. Traffic US thì CPM sẽ cao hơn traffic Việt Nam, niche về tài chính sẽ giá trị hơn ngách giải trí. Theo kinh nghiệm cá nhân của team mình, trung bình 1000 page views sẽ kiếm được $10. So với Adsense thì cao hơn, còn thấp hơn so với Mediavine và Adthrive 1 chút xíu, nhưng Ezoic Premium sẽ bù vào phần chênh đó. Mediavine và Adthrive duyệt site rất khó.

Long Lê (ASMLeader)
 

Founder/CEO ASMLink. Với sứ mệnh là người bạn đồng hành của cộng đồng xây dựng Authority Website Việt Nam, mình và đội ngũ ASMLink đã và đang đồng hành cùng hơn 350 chủ website gia tăng lượng traffic và thu nhập của website. Hãy liên hệ với mình qua facebook ở dưới nếu bạn muốn trao đổi hay có bất kỳ câu hỏi gì, mình và đội ngũ ASM luôn sẵn sàng!!

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: