Quy trình đăng ký tham gia chương trình ASM Ezoic Premium

Tiêu chí apply Ezoic

Site traffic

 • Không có giới hạn về traffic hàng tháng (trước đấy phải trên 10k visit 1 tháng mới được approve).
 • Note: user không cần approve ad monetize nhưng vẫn có thể sử dụng Leap.

Tuân thủ Google’s policies

 • Không có click/impression không hợp lệ 
  • Chủ site tự click vào ads trên site.
  • Click/impression được lặp đi lặp lại bởi 1 user.
  • Chủ site có những hành động khuyến khích người khác click vào ads của mình.
  • Sử dụng click tools, exchange traffic, ….
 • Không có nội dung bản quyền hoặc download phần mềm bản quyền
 • Không có nội dung về những hàng hoá giả mạo.
 • Site phải nguồn traffic hợp lệ, không được exchange traffic hoặc chạy tool.
 • Site không được redirect user sang những site, page khác, hoặc nhảy pop up.
 • Không có nội dung về cờ bạc.
 • Site không có nhiều page trống không có content.
 • Không sử dụng content spam kém chất lượng như duplicate content, content copy từ site khác, content spin, content tự động tạo bằng tool. (AI content có edit lại vẫn ok)
 • Không nhồi nhét từ khoá, keyword stuffing.
 • Không sử dụng nội dung người lớn, những nội dung mang tính chất nguy hiểm.
 • Không sử dụng nội dung về thuốc lá, cần sa, những thứ có hại cho sức khoẻ.
 • Không sử dụng nội dung mang tính chất đe doạ, hay nội dung phi pháp.

Site content

 • Content phải tuân thủ Google’s Policy (như ở trên đã nêu).
 • Ezoic yêu cầu mọi content phải “original, constructive and enticing”.

Support language

 • Tương tự những ngôn ngữ mà Adsense hỗ trợ

Dạng website

 • Ưu tiên những website dạng review, info, affiliate có content.
 • Không chấp nhận những website dạng công ty hoặc e-commerce (nếu ecommerce kết hợp viết content thì Ezoic sẽ xem xét lại).

Quy trình apply ASM Ezoic Premium

Bài viết này sẽ đóng gói lại quy trình từ A đến Z để tham gia hệ thống ASM Ezoic Premium một cách chi tiết và dễ hiểu nhất cho người mới. Nếu chưa biết Ezoic là gì hoặc những lợi ích mà bạn sẽ nhận được thông qua hệ thống ASM Ezoic Premium, các bạn có thể tham khảo bài viết này.

Tiêu chí apply Ezoic

Dưới đây chính là quy trình chi tiết từng bước, các bạn hãy làm từng bước nhé!

Trước khi các bạn muốn gia nhập hệ thống ASM Ezoic Premium, ASMLink sẽ cần phải check sơ qua website của bạn bước đầu có đáp ứng đủ yêu cầu của Ezoic hay không. 

Các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn trong form này: https://bit.ly/dang-ky-tham-gia-ezoic rồi nhắn tin qua fanpage ASMLink tại link này https://www.messenger.com/t/ASMLink

Sau khi check site xong trong khoảng 1-2 ngày, ASMLink sẽ gửi thông báo site của bạn có hợp lệ để thêm vào Ezoic hay không.

Bước 2: Integrate site

Đây sẽ là bước để ASMLink tiến hành thêm website của các bạn vào tài khoản Ezoic của ASMLink. 

 1. Đầu tiên, nếu website đã từng thêm vào các bên ads khác như Adsense hay Ezoic, thì hãy remove domain khỏi tài khoản cũ.
 2. Các bạn tự add website với Cloudflare. Nếu chưa biết cách làm, các bạn có thể tham khảo qua bài viết này để nắm rõ mọi thứ về Cloudflare.
  ASMLink khuyến khích các bạn sử dụng Cloudflare để integrate với Ezoic vì nó đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không thích sử dụng Cloudflare, thì có thể trực tiếp đổi nameserver của domain bằng nameserver của Ezoic.
 3. Sau khi add Cloudflare cho website của bạn thành công, các bạn hãy gửi thông tin website và tài khoản Cloudflare (bao gồm email, password đăng nhập) để ASMLink tiến hành thêm website vào tài khoản Ezoic của ASMLink.
 4. ASMLink sẽ thêm project website của các bạn vào Ezoic.

Quá trình này thông thường sẽ kéo dài từ 3-4 ngày, hoặc lâu hơn vì Ezoic sẽ phải review lại website 1 lần nữa.

Nếu website của bạn không đủ tiêu chuẩn vào Ezoic, thì đừng buồn ^^. Đội ngũ ASM sẽ tư vấn cho bạn 1 bên network khác khá ngon mà chúng mình cũng đang dùng cho các site bị Ezoic từ chối.

Bước 3: Set up ads và share permission

Khi đã đến đây thì gần như site của bạn đã gần như có thể kiếm tiền ads từ Ezoic rồi. Bước này sẽ nói về quy trình set up ads cũng như các setting tối ưu tốc độ cho website của bạn.

 1. ASMLink sẽ tiến hành set up nốt các setting cơ bản cho project để có thể bật ads.
 2. ASMLink sẽ share quyền quản trị project website thông qua email của bạn và bạn có thể đăng nhập vào Ezoic thông qua tài khoản được share để quản trị project của mình.
 3. Set up ads:
 • ASMLink sẽ không trực tiếp set up ads cho website của bạn nhưng nếu cần hỗ trợ gì bạn có thể liên hệ trực tiếp fanpage ASMLink để được hỗ trợ. Bởi vì mỗi site sẽ có cách set up ads riêng để tối ưu cho từng layout nên bạn làm website đó ntn thì bạn sẽ là người hiểu rõ nhất!
  • Bạn có thể tự set up ads thông qua dashboard của Ezoic, hoặc đơn giản hơn là sử dụng plugin Ezoic trong WordPress, nó sẽ tự động generate các placeholders cho site.

Nếu chưa biết cách set up ads như thế nào, các bạn có thể tham khảo qua bài viết này.

 • Sau khi set up ads xong, ASMLink khuyến khích các bạn hãy tự tối ưu ads như vị trí đặt ads, kích cỡ ads, .. để phù hợp nhất với layout website.

Bước 4: Tối ưu Speed và Google Pagespeed Insights (User tự làm)

Tiêu chí apply Ezoic

Đây là một bước tuỳ chọn cho các bạn có nhu cầu sử dụng Tool của Ezoic để tối ưu speed cho website. Các bạn cũng có thể không sử dụng và tự tối ưu bằng những plugin như WP Rocket như cũ.

Ezoic gần đây đã giới thiệu Leap, 1 sự thay thế cho Site Speed Accelerator, là 1 công cụ hỗ trợ toàn bộ các tính năng tối ưu cho website, bao gồm CSS, HTML Optimization, Image Optimize, Cache… Nếu chưa biết về Leap, các bạn có thể đọc toàn bộ thông tin tại đây.

Về cơ bản, ASMLink đánh giá Leap là công cụ khá tốt để tối ưu 1 cách đồng bộ cho toàn bộ website, có thể thay thế các plugin truyền thống như WP Rocket, Autoptimize,… Hiện tại, toàn bộ moneysite của ASMLink sau khi được add vào Ezoic đã đều sử dụng Leap để tối ưu hoá website, và kết quả thì cũng như các bạn đã biết. Dưới đây là 1 vài ví dụ về các money site của mình sau khi sử dụng Leap.

Lời khuyên: ASMLink nghĩ rằng khi đã sử dụng Ezoic là 1 ads network để monetize cho website, các bạn nên tận dụng toàn bộ hệ thống mà Ezoic để đem lại hiệu quả và hiệu suất tốt nhất! Ở đây Leap là 1 ví dụ

Lưu ý: Khi sử dụng Leap, 1 vài plugin trên website của bạn sẽ phải tắt đi để chúng không bị conflict lẫn nhau. Tiêu biểu là WP Rocket và ShortPixel.

ASMLink sẽ có 1 bài viết chi tiết vể Leap, ưu nhược của Leap sau, nếu quan tâm các bạn hãy đón chờ nhé!

Vậy chỉ sau 4 bước cơ bản, các bạn đã có thể join vào hệ thống ASM Ezoic Premium và bắt đầu kiếm tiền từ Ezoic ads. Đây là 1 nguồn thu không hề nhỏ bên cạnh Affiliate. Vậy nên hãy tận dụng và khai thác nó 1 cách triệt để và hiệu quả nhất!

Lưu ý: ASM chỉ hỗ trợ User việc add site vào Ezoic, mọi quyền quản trị project và set up project, User sẽ tự chủ động cho website của mình. Bởi vì chỉ owner mới hiểu website của mình đúng khum ^^

Update:

Hiện tại, Ezoic đã áp dụng Google Ad Manager. Tức là website của bạn phải được Google approve AdManager thì Ezoic mới có quyền chạy ads trên website của bạn. Do vậy, sẽ có trường hợp site đã được add vào Ezoic thành công nhưng Google từ chối ads trên site thì Ezoic cũng không thể hiển thị ads được.

Để hiểu thêm về vấn đề này, các bạn có thể đọc thêm tại đây: https://www.ezoic.com/what-does-googles-new-mcm-module-mean-for-publishers/

Có 1 lưu ý nhỏ rằng:

Số lượng user tham gia vào ASM Ezoic Premium càng nhiều, thì Plan Premium càng dễ nâng cao hơn, đồng thời Income Premium của anh em sẽ được gia tăng theo cấp số nhân! Do đó, hãy tham gia cộng đồng ASM Ezoic Premium ngay thôi!

Long Lê (ASMLeader)
 

Founder/CEO ASMLink. Với sứ mệnh là người bạn đồng hành của cộng đồng xây dựng Authority Website Việt Nam, mình và đội ngũ ASMLink đã và đang đồng hành cùng hơn 350 chủ website gia tăng lượng traffic và thu nhập của website. Hãy liên hệ với mình qua facebook ở dưới nếu bạn muốn trao đổi hay có bất kỳ câu hỏi gì, mình và đội ngũ ASM luôn sẵn sàng!!

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: