1

15+ nguyên nhân khiến Amazon khoá tài khoản affiliate của bạn

Bài viết này liệt kê những điều cần tránh khi làm affiliate cho Amazon.

Mình viết dựa vào hướng dẫn của Amazon tại link này.

https://affiliate-program.amazon.com/help/operating/policies

Trong bài viết này không thể nào liệt kê hết tất cả nội dung mà Amazon ghi trong rules. Mình chỉ liệt kê những lỗi chủ yếu. Nếu bạn cảm thấy trong bài viết này thiếu sót hoặc sai chổ nào vui lòng báo mình dưới comment​

1. Không có sale trong 90 ngày

Khi bạn đăng ký Affiliate Amazon. Bạn sẽ nhận được một email thông tin về việc sau 90 ngày đăng kí, nếu không bán được sản phẩm nào bạn sẽ bị tạm dừng hợp tác.

Theo thư điện tử, một khi bạn đăng ký chương trình liên kết Amazon, bạn cần phải bán ít nhất 1 sản phẩm trong vòng 90 ngày, nếu không sẽ bị Amazon chém.

Đừng lo lắng, bạn có thể đăng ký lại được mà 😀

2. Quên khai báo đang làm Affiliate Amazon

Tất cả các trang trên website của bạn đều phải tuyên bố rõ ràng rằng: bạn là tiếp thị liên kết của Amazon và sẽ được hưởng 1 phần hoa hồng nhỏ cho mỗi sản phẩm bán được.

Nếu như thiếu thông tin này, bạn sẽ nhanh chóng nhận được một lệnh cấm từ Amazon. Nếu bạn chưa thêm, hãy để thông tin này vào website bạn:

Web-site-bạn.com is a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for sites to earn advertising fees by advertising and linking to Amazon.com.*Amazon and the Amazon logo are trademarks of Amazon.com, Inc., or its affiliates.Additionally, Web-site-bạn.com participates in various other affiliate programs, and we sometimes get a commission through purchases made through our links.

Ngoài ra bạn phải điền thông tin site list trong phần tài khoản

https://affiliate-program.amazon.com/home/account/profile/sitelist​

Sau đó xác nhận là website không có chủ yếu đánh vào trẻ dưới 13 tuổi (Chọn NO).

Nếu bạn có kênh Youtube riêng có chèn link affiliate thì cũng phải add vào.

3. Chất lượng nội dung kém

Nói chung, Amazon luôn muốn các trang web Affiliate chất lượng cao. Nếu bạn sao chép hoàn toàn các nội dung hoặc chẳng có nội dung quảng cáo thì chắc chắn Amazon không thể nhìn nhận bạn tốt được.

Khi bạn lần đầu tiên tham gia với tư cách là affiliate của Amazon, bạn sẽ cần phải đáp ứng các nguyên tắc chất lượng và hình ảnh trên trang web của bạn, các bài viết đều phải có nội dung liên quan.

Và nếu trang web của bạn có nội dung tốt và đảm bảo rằng không có sự sao chép xảy ra thì bạn sẽ được khen thưởng vì chính công sức mà bạn đã cống hiến cho Amazon. Còn khi bạn sao chép nội dung không chỉ có Amazon tặng cho bạn một lệnh cấm mà cả ông trùm Google cũng không tha cho bạn đâu

Bác nào thuê content giá rẻ hoặc chơi spin thì dễ dính :D​

4. Cập nhật  giá sản phẩm theo cách thủ công

Dưới đây là những thỏa thuận về giá đã được Amazon qui định:

“Nếu bạn chọn để hiển thị giá đối với bất kỳ sản phẩm trên trang web của bạn trong bất kỳ định dạng nào (bao gồm cả việc bất kì loại giá so sánh nào) cùng với giá cả cho các sản phẩm cùng loại hoặc tương tự cung cấp thông qua bất kỳ trang web hoặc các phương tiện khác ngoài trang web của Amazon , bạn phải hiển thị cả giá “mới” và giá thấp nhất nếu chúng tôi cung cấp cho bạn ứng với sản phẩm đang có sẵn trên trang web của Amazon.

Tóm lại Amazon cho bạn ghi giá sản phẩm trên website nhưng phải dựa vào API và không được ghi giá thủ công trên đó​. Và phải ghi theo cấu trúc

 • Amazon.com Price: $32.77 (as of 01/07/2008 14:11 PST - Details)
 • hoặc Amazon.com Price: $32.77 (as of 14:11 PST - More info)

Trong đó DetailsMore info phải dẫn về trang chứa thông tin sử dụng API như thế này

Product prices and availability are accurate as of the date/time indicated and are subject to change. Any price and availability information displayed on [relevant Amazon Site(s), as applicable] at the time of purchase will apply to the purchase of this product

Nếu bạn không xài API thì có thể ghi lách luật bằng cách ghi $$, $$$ để miêu tả là tiền ít hay nhiều​

5. Vấn đề giảm giá sản phẩm

Thường các bác bị trường hợp này là chèn các từ như: ​discount, sales, special offer vào link amz

Cung cấp giảm giá là một trong những cách khéo léo, các nhà tiếp thị sử dụng để tăng doanh thu. Cách giảm giá này có thể áp dụng cho các sản phẩm kỹ thuật số thị trường như Clickbank, nhưng không thể áp dụng tương tự cho các chương trình affiliate Amazon

You will not offer any person or entity any consideration, reward, or incentive (including any money, rebate, discount, points, donation to charity or other organization, or other benefit) for using Special Links. For example, you cannot implement any “rewards” or loyalty program that incentivizes persons or entities to visit the Amazon Site via your Special Links.

Nguyên văn từ Amazon

Bạn sẽ không cung cấp cho bất kỳ người hoặc tổ chức nào với một mức giá ưu đãi (bao gồm tiền bạc, giảm giá, điểm, tài trợ để tổ chức từ thiện hoặc tổ chức khác có lợi)

Trong thỏa thuận của Amazon đã nói rõ, nếu giảm giá để tăng doanh thu đồng nghĩa bị cấm.

6. Rút gọn hoặc ẩn link của Amazon

Amazon không cho phép rút ngắn các liên kết, bởi lẽ khi các liên kết ấy bị rút ngắn đi đôi khi sẽ làm khách hàng nghĩ đó là một liên kết không rõ ràng từ đó làm ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của Amazon.

“Bạn sẽ không được rút ngắn, làm ẩn đi hoặc che khuất URL trong trang web của bạn thông qua những đường dẫn đặc biệt, (bao gồm cả việc sử dụng những trang web chuyển hướng). Nếu rút gọn như vậy chúng ta sẽ không thể xác định một cách chính xác, trang web chuyển hướng chứa liên kết để khách hàng truy cập tới trang web của Amazon.”

You will not cloak, hide, spoof, or otherwise obscure the URL of your Site containing Special Links (including by use of Redirecting Links) or the user agent of the application in which Content is displayed or used such that we cannot reasonably determine the site or application from which a customer clicks through such Special Link to the Amazon Site.

Nguyên văn từ Amazon

Chốt chỉ nên xài

 • https://amazon.com/......
 • hoặc https://amzn.to/.....

7. Sử dụng Popup chèn link

(o) You will not post or serve any Special Links or other content promoting the Amazon Site within any pop-up or pop-under windows, transitional page ads, or layer ads.

Nguyên văn từ Amazon

Amzon cấm luôn nhé.

Bạn có thể đặt popup về bài viết thoải mái nhưng nếu đặt về link Amazon thì ra đi trong vài nốt nhạc

8. Gửi  Affiliate Link qua email

Amazon cấm sử dụng Affiliate trong bất cứ chương trình quảng cáo offline nào, và có lẽ đây sẽ là điều rất bất ngờ đối với những người mới tham gia khi lệnh cấm này áp dụng cả với Email.

Tất cả mọi người sử dụng Internet để kiểm tra tài khoản Email của họ tuy nhiên họ cũng có thể xem lại những thông tin đó một lần nữa (dù không kết nối mạng) qua di động hoặc tải một ứng dụng email về máy tính bàn.

Điều đó có nghĩa rằng bằng cách sử dụng liên kết tiếp thị của Amazon trong email có thể nhanh chóng làm hại bạn. Nếu bạn vẫn muốn kiếm tiền từ Amazon bằng cách sử dụng Email Marketing, thay vì gửi link truy cập trực tiếp đến Amazon, bạn hãy gửi liên kết đến tới trang web của bạn và trang web đó bao gồm các liên kết tiếp thị của Amazon.

Một số lập trình viên web đã tạo ra ứng dụng giúp người dùng có thể để đăng ký nhận thông tin các bài viết mới trên website thông qua email, và mỗi khi trang web có bài viết mới sẽ tự động có thông báo gửi về hòm thư của những khách hàng đã đăng kí. Nếu bạn đặt liên kết tiếp thị của Amazon ngay trên đoạn đầu tiên của bài viết, khi đó người dùng sẽ có thể click vào link trong email của họ.

For example, you will not engage in any promotional, marketing, or other advertising activities in any offline manner, including by using any of our or our affiliates’ trademarks or logos (including any Amazon Mark), any Content, or any Special Link in connection with an offline promotion or in any other offline manner (e.g., in any printed material, mailing, SMS, MMS, email or attachment to email, or other document, or any oral solicitation).

Nguyên văn từ Amazon

Nếu người dùng click vào link đó có thể sẽ khiến bạn bị cấm tham gia kiếm tiền tại Amazon. Chính vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là, đừng sử dụng những ứng dụng tự động gửi email thông báo về bài viết mới trên website của bạn.

Tóm lại​

 • Trong email gởi link về website bạn => được
 • Trong email gởi link về Amazon => cấm

9. Chèn link vào PDF hoặc ebook

Giống như thư điện tử, cả hai phương tiện truyền thông này đều rất dễ dàng để truy cập ngoại tuyến, đó là một điều không bao giờ được xuất hiện trong liên kết của Amazon.

Yêu cầu này xuất phát từ một số các trường hợp đã xảy ra trước đây, với một số người dùng nhận thấy Amazon rõ ràng cấm gửi email liên kết, nhưng không bao giờ đề cập đến sách. Tuy nhiên, theo thỏa thuận tài khoản Amazon thì đã ràng buộc lệnh cấm đối với các loại hình như sau : “ tài liệu in, gửi thư điện tử, tin nhắn, tin nhắn đa phương tiện, gửi thư hoặc các tập tin đính kèm trong thư điện tử hoặc các tài liệu khác…”

Trong điều khoản đó có nhắc tới nhắc tới cụm từ “tài liệu” và sách điện tử ở đây được ngầm hiểu là một dạng tài liệu vậy nên liên kết của bạn có trên sách điện tử hay tài liệu đều bị nghiêm cấm.

10. Đăng kí nhiều hơn một tài khoản

Với mục đích nhằm hạn chế thư rác và mọi lệnh cấm đều đạt hiệu quả tối ưu nên Amazon chỉ cho phép một tài khoản cho mỗi cá nhân.

Nếu bạn tạo nhiều tài khoản ngay lập tức sẽ nhận được một lệnh cấm. Một vài trường hợp ngoại lệ vẫn có thể có nhiều hơn một tài khoản nếu như doanh nghiệp đó có đủ điều kiện theo điều khoản từ phía Amazon, tùy theo tính chất và qui mô kinh doanh của họ và họ có nhu cầu mở thêm một tài khoản thì hãy liên lạc với Amazon để được xem xét.

Nếu bạn đã từng đăng ký nhưng sau đó bị khoá tài khoản, bạn không thể đăng ký lại thông tin cũ.

P/s bạn có thể lách luật bằng cách tạo máy ảo :D​

11. Mua sản phẩm tại Amazon thông qua link affiliate của bạn

Đây sẽ là một điều thật tuyệt vời nếu bạn có thể tự do mua sắm hàng hóa trên chính liên kết của mình và bạn sẽ có một khoản thu từ tiền hoa hồng đại lí.

Trong khoản mục số 29 tại bản yêu cầu tham gia mà bên Amazon yêu cầu bạn đọc kĩ và xác nhận họ đã ghi rất rõ ràng ràng. Điều này đã được qui định một cách rõ ràng, chính xác đến từng câu chữ :

Bạn sẽ không được mua bất kì một sản phẩm nào thông qua đường dẫn kết nối mà Amazon đã cung cấp cho bạn kể cả hình thức bán lại và các hình thức thương mại khác”.

You will not directly or indirectly purchase any Product(s) through Special Links, whether for your use of for the use of any other person or entity, and you will not permit, request or encourage any of your friends, relatives, employees, contractors, or business relations to directly or indirectly purchase any Product(s) through Special Links, whether for their use, your use or the use of any other person or entity. Further, you will not purchase any Product(s) through Special Links for resale or commercial use (of any kind) or offer any Products on your Site for resale or commercial use of any kind.

Nguyên văn từ Amazon

Bạn nào có ý định tự xài link affiliate để tự mua sản phẩm cho mình thì nên cẩn thận 😀

12. Sao chép đánh giá của khách hàng trên Amazon

Amazon luôn muốn khách hàng của mình được thể hiện đánh giá của bản thân về chất lượng của sản phẩm. Thông qua những đánh giá của khách hàng mà công ty có thể có những định hướng về sản phẩm và nhu cầu của khách hàng trong tương lai. Mặt khác với hình thức này khách hàng cũng cảm nhận được sự tôn trọng mà công ty dành cho mình.

Bạn có thể sử dụng và phát triển nội dung theo hướng của riêng bạn dựa trên những đánh giá của khách hàng nhưng tuyệt đối bạn không được phép sao chép. Bạn không bao giờ được cho mình cái quyền sao chép và đăng những đánh giá của khách hàng lên chính trang web của riêng bạn. Nếu như trang web của bạn tràn ngập những đánh giá mà bạn đã cất công sao chép rồi dán thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị nhận một lệnh cấm.

Từng câu chữ trong điều số 28 được trích từ bản yêu cầu khi tham gia đã ghi rõ: “Bạn sẽ không được phép đăng, sử dụng, sao chép bất kì một đánh giá nào từ phía khách hàng của chúng tôi hoặc tỉ lệ bình chọn cho chất lượng của sản phẩm dù chỉ là một phần hoặc toàn bộ”

You will not display or otherwise use any of our customer reviews or star ratings, in part or in whole, on your Site unless you have obtained a link to that customer review or star rating through the PA API and you comply with the requirements for the PA API described in the License .

Nguyên văn từ Amazon

Bạn có thể đọc tham khảo và tự ghi những đánh giá đó sửa đổi và đặt đó là đánh giá của "biên tập viên" chẳng hạn. Amazon chỉ cấm copy theo cách thủ công 100%

13. Vi phạm Trademark của Amazon

Không có vấn đề nào làm ảnh hưởng tới website của bạn bằng vấn đề này. Amazon có thể tắt mọi thứ một cách nhanh chóng nếu họ tin rằng bạn đã vi phạm quyền nhãn hiệu hàng hoá của họ. Amazon đã sở hữu cho mình rất rất nhiều thương hiệu, nhưng không phải bất cứ một thương hiệu nào thuộc về Amazon đều có tên “Amazon” trong tên sản phẩm.

Với các sản phẩm độc quyền như Kindle, chúng đều được đăng kí nhãn hiệu và bạn có thể vi phạm nhãn hiệu nếu như thông tin thương hiệu có trong tên miền trang web của bạn.

(a) In any domain name or subdomain name (for example, you cannot use a domain name or subdomain name such as “amaozn.com”, “kindlemagazines.mydomain.info”, “kindlewirelessreader.co.uk”, “friendazon.com”, “amazon.blogspot.com”, “amazonmusicblog.wordpress.com”, “imdb-videos.info”, or “johnsamazon.org”);

(b) In any username, group name, or other identifier on any social networking site (for example, you cannot use a username such as “Amazon Japan”, “Aammazon”, “Kindle For You”, “Amazonian Seller”, “Bookazon”, “@BuyKindlesFromMe”, “IMDB Number One Fan”, or “Buyazon Bargain” on a site such as Facebook, Twitter, Instagram, or YouTube); or

(c) In any application name (for example, you cannot use an application name such as “Shop Amazon App”, “Appazon”, “Kindle Book Shop”, “IMDB Search App”, or “Buyazon Bargain App”).

Nguyên văn từ Amazon

Chốt

 • Abc.com/best-abc-xyz-amazon  - vô tư
 • Amazonabc.com - Không được
 • Amaozn.com - không được

14. Liên kết tới các trang web không lành mạnh hoặc có nội dung bạo lực

Theo mục 2 trong biên bản thỏa thuận, Amazon đã ghi rõ ràng việc cấm sử dụng liên kết hướng tới các trang web có nội dung không lành mạnh.” Một ví dụ về một trang web có nội dung không lành mạnh bao gồm những điều sau hình ảnh, video, hoặc đồ dùng liên quan tới tình dục gây phản cảm”

Trong khi điều này có thể là một thuật ngữ mơ hồ, nó sẽ trở nên an toàn hơn nếu bạn kiểm tra với phía Amazon trước khi gửi bài liên kết của bạn trên một trang web , tuy hơi mất thời gian nhưng điều này đảm bảo sự an toàn cho chính bạn .

15. Chạy Ads kiếm click

Vấn đề này hơi nhạy cảm tí. Mình cũng đang tham khảo nhiều nguồn, tạm tổng kết thế này

 • Bạn không được chạy quảng cáo có kèm chữ "Amazon". Ví dụ như nồi cơm điện tốt nhất Amazon
 • Bạn không được chạy ads trực tiếp target vào link affiliate.
 • Chạy ads vào website => được nhé, nhưng đốt tiền kinh lắm
 • Chạy ads từ khoá "nồi cơm tốt nhất" => được nhé, không vi phạm trademark Amazon là okie
 • Retarget Ads => được

Nói chung hơi nhạy cảm, mình thì ko chạy 😀

Tạm kết

Nên ngâm cứu link của Amazon để biết thêm chi tiết. Như đã nói ở phần đầu, bên mình không thể liệt kê hết mọi thứ mà Amazon đã nói vì quá dài

https://affiliate-program.amazon.com/help/operating/policies​

Nếu có thắc mắc gì thì đừng ngại liên hệ support với Amazon mà hỏi. Ngoài ra lâu lâu Amazon sẽ đổi rules. Thỉnh thoảng bạn nên vào đó cập nhật hoặc vào web site bọn mình để nhận được update mới nhất từ Amazon

Long Lê (ASMLeader)
 

Founder/CEO ASMLink. Với sứ mệnh là người bạn đồng hành của cộng đồng xây dựng Authority Website Việt Nam, mình và đội ngũ ASMLink đã và đang đồng hành cùng hơn 350 chủ website gia tăng lượng traffic và thu nhập của website. Hãy liên hệ với mình qua facebook ở dưới nếu bạn muốn trao đổi hay có bất kỳ câu hỏi gì, mình và đội ngũ ASM luôn sẵn sàng!!

Click Here to Leave a Comment Below 1 comments
phu nguyen - 28/09/2017

ủa. vậy trong chỗ trẻ 13t đó là yes hay no vậy bác khoa ơi ???

Reply

Leave a Reply: